เปิดบริการทุกวัน

ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 19:30 น.

ติดต่อสอบถาม

02-870-9553,
098-2495663

รีเทนเนอร์คืออะไร มีกี่แบบ???

รีเทนเนอร์คืออะไร ไม่ได้จัดฟันใส่ได้ไหม รีเทนเนอร์มีกี่แบบ ???

 
 
คำถามนี้เป็นคำถามที่คนไข้หลาย  ๆ คน เข้ามาถามที่คลินิก ส่วนมากจะเป็นคนไข้ที่จัดฟันเสร็จแล้ว ต้องมีการใส่เครื่องมือที่เรียกว่า รีเทนเนอร์ ตัวรีเทนเนอร์เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการคงสภาพฟันเอาไว้ เช่น เราจัดฟันเสร็จแล้ว ฟันสวยแล้ว แต่หลังถอดเครื่องมือจัดฟันออก ฟันเรายังไม่นิ่ง อาจจะมีการขยับได้ เพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใส่รีเทนเนอร์หลังจากที่จัดฟันเสร็จ
 
หรือ  คนที่ไม่ได้จัดฟันแต่ฟันมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา เช่น เริ่มสังเกตว่าฟันตัวเองเก หรือ ยื่นเหยินมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ก็สามารถมาใส่ีรีเทนเนอร์ไว้ได้ เพื่อให้ฟันไม่เคลือนที่มากไปกว่านี้ค่ะ
 
 
กรณีที่ฟันยื่น ฟันเก ไปแล้ว รีเทนเนอร์ไม่สามารถขยับเคลื่อนฟันให้กลับไปยังตำแหน่งที่ต้องการได้นะคะ เพราะ รีเทนเนอร์จะไม่ออกแรงกระทำต่อฟัน มันเป็นเพียงตัวที่จะคงสภาพฟันเอาไว้ไม่ให้เคลื่อนที่ต่อไปนั่นเอง

รีเทนเนอร์มีหลายประเภท หลายวัสดุค่ะ เช่น

 
1.รีเทนเนอร์ที่ทำจากลวดดัด และ อคริลิก ซึ่งจะมีส่วนของลวดที่นำมาดัดให้เข้ารูปกับฟันของเรา พร้อมทั้งมีอคริลิกหลากหลายสีสัน มาช่วยล๊อกฟันอีกชั้นนึงด้วย
 
 
 
 

2. รีเทนเนอร์ที่เป็นสีใส ไม่มีลวดดัด จะเป็นรีเทนเนอร์สีใส ๆ ไม่มีลวดเลย ใส่ครอบไปที่ฟัน รีเทนเนอร์แบบนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติ เพราะ ใส่แล้วแทบสังเกตไม่ออกว่าใส่รีเทนเนอร์อยู่ เพราะจะมีลักษณะที่บาง และ สีสี ครอบไปที่ฟัน รีเทนเนอร์ชนิดนี้จะล๊อกฟันทุกมุม แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่นอนกัดฟัน เพราะ อาจจะเผลอกัดตอนนอน ทำให้รีเทนเนอร์แตก เสียหายได้

3. รีเทนเนอร์แบบโลหะ รีเทนเนอร์ชนิดนี้จะทำจากโลหะเหวี่ยงที่จะทำมาพอดีกับช่องปากของบุคคลนั้น  ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความแข็งแรงกว่าแบบอคริลิก แต่ราคาก็จะสูงกว่าด้วยค่ะ อาจจะเป็นโลหะล้วน ๆ หรือ มีเสริมอคริลิกสี ๆ เพื่อความสวยงามก็ได้ค่ะ

ที่นิยมกันมากคือ แบบอคริลิก เพราะราคาถูก และ สามารถทำได้หลากหลายสีสัน อีกทั้งยังมีลวดลายสวย ๆ มากมายตามต้องการ ทำให้หลาย ๆ คนก็อยากใส่เพราะเป็นแฟชั่น ก็มีค่ะ แต่ถ้าใส่รีเทนเนอร์แล้วก็ต้องดูแลรักษาความสะอาดให้ดีด้วยนะคะ เพราะ ถ้าไม่ดูแลให้ดีก็จะทำให้เกิดปัญหาฟันผุ เหงือกอักเสบตามมาได้ค่ะ

ที่คลินิก ฟ.ฟัน 27 เรารับทำรีเทนเนอร์ทุกชนิดค่ะ ตามความต้องการและ ตามความเหมาะสมในคนไข้แต่ละราย 

ตัวอย่างสี และ ลายรีเทนเนอร์ ดูด้านล่างได้เลยค่ะ มีแต่ลายน่ารัก ๆ เยอะแยะเลย เลือกสี เลือกลาย เลือกแบบที่ชอบได้เลยค่า

รีเทนเนอร์ เริ่มต้น ชิ้นละ 2000 จ้า ไม่มีค่าอะไรเพิ่มเติม

——————————-
คลินิก ฟ.ฟัน 27 ทำฟัน จัดฟัน ประชาอุทิศ
www.forfun27.com
สอบถามข้อมูล / นัดคิวทำฟัน
Inbox : m.me/forfun27
Line ID : @forfun27
โทร 02-8709553 ,098-2495663
คลินิกอยู่ในซอย ประชาอุทิศ 27 ราษฎร์บูรณะจ้า ต้องเข้ามาในซอย 27 นิดนึงนะคะ มีที่จอดรถสะดวกสบาย

โปรโมชั่นทั้งหมด

ตารางจัดฟันประจำเดือน

Facebook
Twitter

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

ยินยอม