เปิดบริการทุกวัน

ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 19:30 น.

ติดต่อสอบถาม

02-870-9553,
098-2495663

การจัดฟันร่วมกับผ่าตัด (งดให้บริการนี้ชั่วคราวค่ะ)

หากท่านมีปัญหา คางยื่นมาก คางหุบมาก คางเบี้ยว หน้าเบี้ยว ยิ้มเห็นเหงือกเยอะมาก ซึ่งจัดฟันอย่างเดียวจะจัดไม่ได้ หรือ ได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร

 

หลายท่านเคยไปปรึกษาหมอจัดฟัน แล้วหมอบอกว่าต้องจัดร่วมกับการผ่าตัด จะไปรอคิวรพ.รัฐก็นานหลายปีเลยทีเดียว ทำเอาท้อใจไปเลย ลองมาดูทางนี้กันจ้า ว่าทำอย่างไรดี

หากท่านมีปัญหาหากท่านมีปัญหา คางยื่นมาก คางหุบมาก หน้าเบี้ยว ยิ้มเห็นเหงือกเยอะมาก เป็นต้น การจัดฟันอย่างเดียว มักไม่ค่อยสวย เพราะ ว่ามีปัญหาที่กระดูกขากรรไกรร่วมด้วย 

 

เพราะฉะนั้น ถ้าจัดแต่ฟันจึงทำให้ได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร หรือบางเคสจะจัดไม่ได้เลยก็มีค่ะ หมอก็จะแนะนำให้ท่านทำการผ่าตัดบริเวณกระดูกขากรรไกร หรือ บริเวณกรามร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม

 

การจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร อันดับแรกคุณหมอจะ ตรวจและประเมินลักษณะฟัน และ ขากรรไกรก่อนว่าต้องจัดแบบไหน ขั้นตอนการจัดฟันก็จะจัดที่คลินิกตามปกติ แต่หมอจะทำการประสานงานกับหมอผ่าตัดโดยตรงให้ เมื่อได้เวลาที่เหมาะสมก็จะส่งให้หมอผ่าตัดทำการผ่าตัด ซึ่งการผ่าตัดต้องทำที่โรงพยาบาลเท่านั้น โดยคนไข้ไม่ต้องยุ่งยากไปต่อคิวที่โรงพยาบาล เพราะ คุณหมอจัดฟัน กับคุณหมอผ่าตัด จะทำการคุยรายละเอียดของแต่ละเคส ประกอบกับการวางแผนการรักษาร่วมกันอยู่แล้ว คนไข้แค่ไปทำการรักษาตามเวลาที่ได้นัดหมายไว้ให้ก็พอค่ะ

ทางคลินิกได้ประสานงานในขั้นตอนการผ่าตัดกับโรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งสามารถที่จะช่วยคนไข้ประหยัดค่าใช้จ่ายในขั้นตอนการผ่าตัดได้มากเลยค่ะ แต่ถ้าคนไข้สะดวกที่จะผ่าที่โรงพยาบาลเอกชน ก็สามารถทำได้เหมือนกันค่ะ

ขั้นตอนการจัดฟัน

1. ปรึกษาทันตแพทย์

เพื่อตรวจประเมินและวางแผนการจัดฝัน

2. พิมพ์ปาก + X-RAY

พิมพ์ปากสร้างแบบจำลองฟัน และ X-RAY เพื่อใช้ประกอบการวินิจฉัยในการจัดฟัน

3. รักษาฟันที่มีปัญหาอื่น ๆ

เช่น ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟันบางซี่ หรือผ่าฟันคุด ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับสภาพฟันของแต่ละคน

4. ติดเครื่องมือจัดฟัน

พร้อมแนะนำวิธีดูแลช่องปากระหว่างจัดฟัน

5. จัดต่อเนื่องจนเสร็จ

จากนั้นจึงทำการถอดเครื่องมือ และพิมพ์ปากเพื่อทำรีเทนเนอร์

รีเทนเนอร์

โปรโมชั่นทั้งหมด

ตารางจัดฟันประจำเดือน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

ยินยอม