เปิดบริการทุกวัน

ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 19:30 น.

ติดต่อสอบถาม

02-870-9553,
098-2495663

ครอบฟัน (Crown)

ครอบฟันเป็นการบูรณะฟันอย่างหนึ่ง ซึ่งมักจะใช้กับฟันที่ผุมากๆ จนอุดไม่ได้แล้ว หรือฟันที รักษารากฟันมาแล้ว เนื่องจากฟันเหล่านี้มีเนื้อฟันเหลืออยู่น้อย ไม่สามารถที่จะอุดฟันให้ดีได้ หรืออุดฟันไปแล้วอาจจะมีอายุการใช้งานไม่นาน เนื่องจากฟันจะแตกซะก่อน

ขั้นตอนในการทำครอบฟัน

คุณหมอก็จะกรอแต่งฟันเอาฟันส่วนที่ เปราะบางออกเหลือแต่ส่วนที่แข็งแรง จากนั้นก็จะพิมพ์ปากเพื่อเอาแบบไปทำครอบฟัน เมื่อได้ครอบฟันแล้ว จึงเอาครอบฟันมาสวมทับฟันอีกทีหนึ่ง แล้วยึดกับฟันด้วยซีเมนต์ที่ใช้เฉพาะในช่องปาก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ฟันที่ใช้งานได้เหมือนเดิมค่ะ  ครอบฟันมีหลายประเภทค่ะ

1. ครอบฟันโลหะล้วน

ครอบฟันโลหะล้วน คือ ครอบฟันที่ทำด้วยโลหะทั้งซี่ คือมองไปแล้วจะเห็น เป็นครอบฟันสีเงิน ๆ ค่ะ ข้อดีคือ มีความแข็งแรงมาก เวลาทำก็กรอเนื้อฟัน น้อย แต่เหมาะกับฟันกรามด้านในค่ะ เนื่องจากสีมันจะไม่เหมือนฟันธรรมชาติ (สีออกเงิน ๆ ) ราคาก็ขึ้นอยู่กับชนิดของโลหะที่ใช้ทำค่ะ

 

ถ้าโลหะธรรมดาก็จะถูกกว่าโลหะที่ผสมทองค่ะ แต่โลหะที่ผสมทองจะดีกว่าโลหะธรรมดา เพราะ โลหะที่ผสมทองนั้นจะมีความยืดหยุ่นมากกว่าจึงสามารถทำครอบให้ออกมามีความแนบ สนิท กว่าโลหะธรรมดาค่ะ 

2. ครอบฟันเซรามิกผสมโลหะ

ครอบฟันเซรามิกผสมโลหะ คือ ครอบฟันที่ด้านในของครอบเป็นโลหะ และเคลือบด้านนอกด้วยเซรามิก ข้อดีของครอบฟันประเภทนี้คือ มีความแข็งแรงเนื่องจากมีโลหะอยู่ด้านในค่ะ และสีก็เหมือนฟันธรรมชาติค่ะ โลหะด้านในก็มีหลายชนิดค่ะ มีทั้งโลหะธรรมดา โลหะผสมทอง เป็นต้น 

3. ครอบฟันเซรามิกล้วน

ครอบฟันเซรามิกล้วน คือ ครอบฟันที่เป็นเซรามิกทั้งชิ้น ไม่มีโลหะอยู่ด้านใน ข้อดี คือ มีความสวยงามมากกว่าครอบชนิดอื่น เนื่องจากจะไม่มีความทึบของโลหะด้านใน จึงเหมาะที่จะใช้ในบริเวณที่ต้องการความสวยงามมาก ๆ แต่ข้อเสียคือจะแตกหักง่ายกว่า แต่ปัจจุบันนี้ก็ได้มีการพัฒนาคุณสมบัติให้เป็นเซรามิกที่ทนต่อการแตกหัก จนสามารถนำไปใช้ในฟันหลังที่ต้องรับแรงบดเคี้ยวได้ด้วยค่ะ

ราคาครอบฟันเริ่มต้น 8000 บาท

โปรโมชั่นทั้งหมด

ตารางจัดฟันประจำเดือน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

ยินยอม