เปิดบริการทุกวัน

ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 19:30 น.

ติดต่อสอบถาม

02-870-9553,
098-2495663

บริการขูดหินปูน

ขูดหินปูน หินปูนใครคิดว่าไม่สำคัญ

บางคนไปขูดหินปูนแล้วเจ็บ หรือ มีเลือดออกก็เลยเข็ดไม่อยากไปขูดหินปูนอีกจริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดค่ะ หินปูนเกิดจากเชื้อจุลินทรีย์มาเกาะที่ผิวฟันรวมกับแร่ธาตุในน้ำลายพอเกาะที่ผิวฟันนานๆ เข้า คนไข้ก็มองเห็นเป็นคราบ แข็งๆ สากๆ สีเหลืองหรือ ดำ เกาะอยู่ที่ผิวฟัน 

 

มักจะเห็นได้ชัดบริเวณฟันหน้าล่าง ด้านที่ติดกับลิ้น ถ้าหากปล่อยไว้นาน ๆ จะทำให้เหงือกอักเสบ เหงือกร่น มีกลิ่นปาก ถ้าเป็นมาก ๆ เข้าฟันก็จะโยกและอาจต้องถูกถอนในที่สุด 

 

 

การขูดหินปูนคุณหมอจะเอาเครื่องมือเฉพาะเข้าไปทำการกระเทาะ เอาคราบหินปูนออกซึ่งการขูดหินปูนมักจะไม่มีความเจ็บปวดอะไร อาจจะรู้สึกเสียวฟันได้บ้างในบางตำแหน่ง แต่ถ้าคนไข้มีหินปูนมากก็อาจจะรู้สึกเจ็บบริเวณเหงือกนิดหน่อยค่ะ และอาจมีเลือดออกได้ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะเหงือกที่อักเสบมักมีเลือดออกระหว่างขูดหินปูนค่ะ แต่อาการจะดีขึ้นหลังจากเสร็จแล้ว

 

หลังจากขูดหินปูนเสร็จแล้วคุณหมอก็จะขัดฟันทำความสะอาดช่องปากให้ ทางที่ดีควรจะขูดหินปูนเป็นประจำทุก 6 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้เหงือกอักเสบ ถ้ามาขูดหินปูนทุก 6 เดือน ตามที่คุณหมอนัดแล้วคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บตอนขูดเลยค่ะ แถมยังเพิ่มความมั่นใจให้คนไข้ได้อีกเยอะ เพราะหลังขูดจะรู้สึกได้เลยว่าปากสะอาด กลิ่นปากลดลงค่ะ

เริ่มต้น 700-1500 บาท

โปรโมชั่นทั้งหมด

ตารางจัดฟันประจำเดือน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

ยินยอม