เปิดบริการทุกวัน

ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 19:30 น.

ติดต่อสอบถาม

02-870-9553,
098-2495663

บริการอุดฟัน

ทุกคนคงเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการ อุดฟัน มาไม่มากก็น้อย นะคะ ส่วนมากตอนกรอฟันก็จะรู้สึกเสียวฟัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับการกรอฟันค่ะ เสียวฟันมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความลึก และ ตำแหน่งของฟันผุด้วยค่ะ แต่คนไข้สามารถบอกคุณหมอให้ฉีดยาชาให้ก่อนอุดฟันได้ค่ะ พอชาแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บ หรือ เสียวฟันตอนกรอฟันเลยค่ะ วัสดุอุดฟันที่นิยมใช้กันทั่วไปมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันค่ะ

1. ประเภทแรก คือ Amalgam (วัสดุอุดฟันสีเงิน)

ซึ่งก็คือวัสดุอุดฟันที่เวลาอุดไปที่ฟันแล้วคนไข้จะเห็นเป็นสีเงิน ๆ ข้อดีของวัสดุอุดฟันประเภทนี้ ก็คือ ราคาถูก มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงบดเคี้ยวค่ะ และมีการรั่วซึมตามขอบของวัสดุน้อยกว่าวัสดุอุดฟันประเภท คอมโพสิต แต่ข้อเสียก็คือ เรื่องของความสวยงาม เนื่องจากสีจะออกเงิน ๆ ไม่เหมือนกับสีของฟันตามธรรมชาติ จึงนิยมใช้วัสดุอมัลกัม กับการอุดฟันกรามเนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ต้องใช้งานหนักในการบดเคี้ยวอาหาร คือ ถ้าคนไข้ต้องการความแข็งแรงทนทานอุดไปแล้วอยู่ได้หลายๆ ปีก็น่าจะอุดอมัลกัมค่ะ

2. ประเภทที่สอง คือ Composite (วัสดุอุดฟันสีเหมือนฟัน)

คอมโพสิต เป็นวัสดุอุดฟันที่มีสีให้เลือกหลายเฉดสีเพื่อให้เวลาอุดไปแล้วมีสีที่เหมือนกับฟันตามธรรมชาติ เพราะฉะนั้นจึงนิยมใช้ คอมโพสิตในการอุดฟันหน้า หรือตำแหน่งที่ต้องการความสวยงาม แต่วัสดุประเภทนี้มีราคาแพงกว่าอมัลกัม และมีความทนทานต่อแรงบดเคี้ยวน้อยกว่า แต่ปัจจุบันก็มีการพัฒนาให้คอมโพสิตมีความแข็งแรงพอที่จะใช้ในการอุดฟันในตำแหน่งที่ใช้บดเคี้ยวอาหารได้ค่ะ พูดง่าย ๆ ก็คือ ใช้งานได้ดีและก็มีความสวยด้วยค่ะ

โปรโมชั่นทั้งหมด

ตารางจัดฟันประจำเดือน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

ยินยอม