• เลขที่ 141/12 ในซอยประชาอุทิศ 27 ถ.ประชาอุทิศ
    แขวง/เขต ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ 10140
  • เปิดบริการทุกวัน

    ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 19:30 น.

  • ติดต่อสอบถาม

    02-870-9553, 098-2495663

Menu

เปิดบริการทุกวัน

ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 19:30 น.

ติดต่อสอบถาม

02-870-9553,
098-2495663

ทันตกรรมสำหรับเด็ก

ฟันน้ำนมอย่าคิดว่าไม่สำคัญนะคะ ผู้ปกครองบางคนชอบคิดว่าช่างเถอะฟันน้ำนมถอนไปก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวฟันแท้ก็ขึ้นแล้วจริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดค่ะ 

 

เนื่องจากฟันน้ำนมนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ เคี้ยวอาหารได้ดีแล้วยังเป็นตัวกันช่องว่างไว้สำหรับให้ฟันแท้ขึ้นในอนาคตด้วย หากฟันน้ำนมมีปัญหา เด็ก ๆ ก็จะงอแง เคี้ยวอาหารได้ไม่ละเอียด ทานอะไรไม่ค่อยได้ ก็จะได้รับสารอาหารไม่ครบ บางทีก็ตื่นขึ้นมาร้องไห้ปวดฟันตอนกลางคืนอีก แถมเวลาที่ฟันแท้ขึ้นมาก็อาจจะทำให้ฟันซ้อนเกได้อีกด้วย 

เคลือบฟลูออไรด์ ให้กับฟันของเด็กๆ

เด็ก ๆ เวลามาทำฟันครั้งแรก คุณหมอมักจะเริ่มต้นด้วยการ เคลือบฟลูออไรด์ เนื่องจากเป็นการรักษาที่ง่าย ไม่เจ็บ เด็ก ๆ จะได้ไม่กลัวในการทำฟันครั้งต่อไปค่ะ การเคลือบฟลูออไรด์คุณหมอก็จะขัดฟัน ทำความสะอาดทั้งปาก จากนั้นก็จะให้เด็กอมเจลกลิ่นหอม ๆ (ซึ่งก็คือฟลูออไรด์นั่นเอง) ประมาณ 1-4 นาที แล้วเช็ดเอาฟลูออไรด์ออก เป็นอันเสร็จ 

เริ่มต้น 400 บาท
ครอบฟัน_ทันตกรรมเด็ก

การรักษารากฟันเด็ก

เมื่อฟันผุจนทะลุเข้าไปในโพรงประสาทฟันแล้ว เด็ก ก็จะมีอาการปวดฟัน อาจจะร้องไห้โยเยตอนกลางคืน พอทานอาหารก็อาจจะต้องแคะเศษอาหารที่ติดฟันออกบ่อย ๆ เนื่องจากเจ็บ ซึ่งอาการเหล่านี้เมื่อ รักษารากฟัน แล้วก็จะหายไป การ รักษารากฟัน ในเด็กขั้นตอนไม่ยุ่งยากเท่ากับของผู้ใหญ่ สามารถทำเสร็จได้ภายในหนึ่งหรือสองครั้ง เมื่อทำเสร็จแล้วเด็ก ๆ ก็สามารถใช้ฟันเคี้ยวอาหารได้ตามปกติค่ะ 

ราคา เริ่มต้น 3000-3500 บาท

เคลือบหลุมร่องฟัน

ปกติฟันกรามของเด็กมักจะมีหลุมและร่องฟันที่ค่อนข้างลึก ง่ายต่อการผุ คุณหมอก็จะมีวัสดุเฉพาะเพื่อเคลือบปิดหลุม ร่องฟันที่ลึก ฟันจะได้ไม่ผุ การเคลือบหลุมร่องฟัน เป็นการรักษาที่ไม่เจ็บ และมีประโยชน์มากเพราะฟันกรามขึ้นอยู่ด้านในสุดของช่องปากเด็กส่วนมากไม่สามารถแปรงให้สะอาด ฟันซี่นี้จึงมักผุก่อนซี่อื่น ๆ การเคลือบหลุมร่องฟันก็เป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ 

ราคา เริ่มต้น 400-500 บาท

ครอบฟันสำหรับเด็ก (Stainless Steel Crown,SSC)

ถ้าเด็ก ๆ ฟันผุใหญ่มากจนไม่สามารถอุดได้ หรือ ฟันที่ผ่านการรักษารากฟันมาแล้ว ควรจะต้องทำครอบฟันค่ะ เพื่อความทนทาน ครอบฟันสำหรับเด็กนั้นจะเป็นครอบฟันโลหะสีเงิน ๆ (Stainless Steel Crown) มีความทนทานสูง และ ปลอดภัยสำหรับเด็ก ที่สำคัญสามารถทำเสร็จภายในครั้งเดียวเด็ก ๆ จะได้ไม่ต้องมาหลายครั้งค่ะ 

ราคา Not available
Stainless-Steel-Crown

เครื่องมือกันฟันล้ม (Space maintainer)

สีของตัวตะขอเป็นใส ๆ เกาะกับฟันใกล้ ๆ ขอบเหงือก มองดูธรรมชาติ ที่สำคัญมีความทนทาน ไม่ขาด ไม่หักง่าย

ราคา 2500 บาท

โปรโมชั่นทั้งหมด

ตารางจัดฟันประจำเดือน