คลินิคทำฟัน ฟ.ฟัน27

ทำฟันที่ไหนดี !!!

    สมัครสมาชิก วันนี้ รับส่วนลดทันที 5% หรือ เลือกผ่อน 0% 3 เดือน
คลินิก ทำฟัน คลินิค จัดฟัน    Promotion!! ฟอกสีฟัน ราคาพิเศษ สุด ๆ ๆ เพียง 4500 บาท เท่านั้น !!!!! ราคาไม่แพง ฟอกสีฟัน ราคาถูก
ราคาไม่แพง จัดฟัน ราคาถูก    ทำฟัน ที่ คลินิค ฟ.ฟัน 27 สามารถเบิก ประกันสังคม ได้ทุกโรงพยาบาล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
บริการทันตกรรม

อุดฟัน

   วัสดุอุดฟันที่นิยมใช้กันทั่วไปมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันค่ะ

ประเภทแรก คือ Amalgam (วัสดุอุดสีเงิน)

คลีนิค ฟ.ฟัน 27 อุดฟัน สีเงิน และ สีเหมือนฟัน      ซึ่งก็คือวัสดุอุดฟันที่เวลาอุดไปที่ฟันแล้วคนไข้จะเห็นเป็นสีเงิน ๆ ข้อดีของวัสดุประเภทนี้ ก็คือ ราคาถูก มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงบดเคี้ยวค่ะ และมีการรั่วซึมตามขอบของวัสดุน้อยกว่าวัสดุอุดประเภท คอมโพสิต แต่ข้อเสียก็คือ เรื่องของความสวยงาม เนื่องจากสีจะออกเงิน ๆ ไม่เหมือนกับสีของฟันตามธรรมชาติ จึงนิยมใช้วัสดุอมัลกัม กับการอุดฟันกรามเนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ต้องใช้งานหนักในการบดเคี้ยวอาหาร คือ ถ้าคนไข้ต้องการความแข็งแรงทนทานอุดไปแล้วอยู่ได้หลายๆ ปีก็น่าจะอุดอมัลกัมค่ะ
   ราคา : เริ่มต้นที่ 300 บาท ค่ะ ถ้าฟันน้ำนมเริ่มต้นที่ 250 บาท

ประเภทที่สอง คือ Composite (วัสดุอุดสีเหมือนฟัน)

คลีนิค ทำฟัน คลินิค จัดฟัน      คอมโพสิต เป็นวัสดุอุดฟันที่มีสีให้เลือกหลายเฉดสีเพื่อให้เวลาอุดไปแล้วมีสีที่เหมือนกับฟันตามธรรมชาติ เพราะฉะนั้นจึงนิยมใช้ คอมโพสิตในการอุดฟันหน้า หรือตำแหน่งที่ต้องการความสวยงาม แต่วัสดุประเภทนี้มีราคาแพงกว่าอมัลกัม และมีความทนทานต่อแรงบดเคี้ยวน้อยกว่า แต่ปัจจุบันก็มีการพัฒนาให้คอมโพสิตมีความแข็งแรงพอที่จะใช้ในการอุดฟันในตำแหน่งที่ใช้บดเคี้ยวอาหารได้ค่ะ พูดง่าย ๆ ก็คือ ใช้งานได้ดีและก็สวยด้วยค่ะ
   ราคา : เริ่มต้นที่ 400 บาทค่ะ ฟันน้ำนม 300 บาทค่ะ

ถอนฟัน

Tooth Removal (การถอนฟัน)

คลีนิค ทำฟัน คลินิค ถอนฟัน ราคาประหยัด      คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากสำหรับการถอนฟันซึ่งเป็นการทำฟันที่หลาย ๆ คนคงกลัวกันไม่ใช่น้อยนะคะ แต่ว่าตอนนี้ไม่ต้องกลัวแล้วค่ะ เนื่องจากปัจจุบัน มียาชาแบบทา ทาไปที่เหงือกก่อนที่จะฉีดยาชา และเข็มฉีดยาในช่องปากก็เล็กนิดเดียว เพราะฉะนั้นตอนฉีดยาชาคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บมาก หลังจากนั้นก็จะให้คนไข้รอสักครู่เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์เต็มที่ และมีการทดสอบก่อนที่จะถอนฟันว่าคนไข้ชาแล้วหรือยัง จากนั้นค่อยทำการถอนฟันค่ะ
   ราคา : ฟันแท้ 300 บาท ฟันน้ำนม 250 บาทค่ะ

ข้อควรปฏิบัติหลังถอนฟัน

กัดผ้าก๊อซให้แน่น ประมาณ ครึ่ง-1 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้คายผ้าออก ถ้ายังมีเลือดซึมอยู่ให้กัดผ้าก๊อซอันใหม่
หากมีเลือด หรือ น้ำลายในปาก ให้กลืนไปเลย ห้ามบ้วนทิ้ง หรือ อมไว้
ช่วงที่แผลกำลังหาย จะมีเนื้อเยื่อสีขาวเหลืองอยู่ที่แผล ห้ามแคะ เขี่ย บริเวณปากแผล
ทำความสะอาดฟันได้ ตามปกติ แต่ให้ระวังบริเวณแผล
งดบุหรี่ แอลกอฮอล์ เพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น
หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด
หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก

ขูดหินปูน

การขูดหินปูน

คลินิค ขูดหินปูน ราคาประหยัด ไม่เจ็บ คลีนิค ฟ.ฟัน 27        ขูดหินปูน หินปูนใครคิดว่าไม่สำคัญ บางคนไปขูดหินปูนแล้วเจ็บ หรือ มีเลือดออกก็เลยเข็ดไม่อยากไปขูดหินปูนอีกจริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดค่ะ หินปูนเกิดจากเชื้อจุลินทรีย์มาเกาะที่ผิวฟันรวมกับแร่ธาตุในน้ำลายพอเกาะที่ผิวฟันนาน ๆ เข้า คนไข้ก็มองเห็นเป็นคราบ แข็ง ๆ สาก ๆ สีเหลืองหรือ ดำ เกาะอยู่ที่ผิวฟัน มักจะเห็นได้ชัดบริเวณฟันหน้าล่าง ด้านที่ติดกับลิ้น ถ้าหากปล่อยไว้นาน ๆ จะทำให้เหงือกอักเสบ เหงือกร่น มีกลิ่นปาก ถ้าเป็นมาก ๆ เข้าฟันก็จะโยกและอาจต้องถูกถอนในที่สุด การขูดหินปูนคุณหมอจะเอาเครื่องมือเฉพาะเข้าไปทำการกระเทาะ
เอาคราบหินปูนออกซึ่งการขูดหินปูนมักจะไม่มีความเจ็บปวดอะไร อาจจะรู้สึกเสียวฟันได้บ้างในบางตำแหน่ง แต่ถ้าคนไข้มีหินปูนมากก็อาจจะรู้สึกเจ็บบริเวณเหงือกนิดหน่อยค่ะ และอาจมีเลือดออกได้ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะเหงือกที่อักเสบมักมีเลือดออกระหว่างขูดหินปูนค่ะ แต่อาการจะดีขึ้นหลังจากเสร็จแล้ว พอขูดเสร็จแล้วคุณหมอก็จะขัดฟันทำความสะอาดช่องปากให้ ทางที่ดีควรจะขูดหินปูนเป็นประจำทุก 6 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้เหงือกอักเสบ ถ้ามาขูดหินปูนทุก 6 เดือน ตามที่คุณหมอนัดแล้วคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บตอนขูดเลยค่ะ แถมยังเพิ่มความมั่นใจให้คนไข้ได้อีกเยอะ เพราะหลังขูดจะรู้สึกได้เลยว่าปากสะอาด ไม่มีกลิ่นปาก เลยค่ะ
   ราคา : เริ่มต้น 500 บาท(ขัดคราบฟันฟรีทั้งปาก)
141/12 หมู่ 9 ซอย ประชาอุทิศ 27 ถนน ประชาอุทิศ แขวง / เขต ราษฎร์บูรณะ กทม. 10140 โทร. 02-870-9553
Copyright 2009 by ieprogram.com All right reserved